Ngôn ngữ :  

Hướng dẫn nghiệp vụ

Lưu ý khi sử dụng hóa đơn

Khi sử dụng hóa đơn doanh nghiệp cần lưu ý gì? 

Đọc thêm >>

CÁC CÔNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,  doanh nghiệp phải làm gì?

Đọc thêm >>

Hướng dẫn về chi phí nghỉ mát

Chi phí nghỉ mát của doanh nghiệp là một trong những chi phí được tính là chi phí được trừ khi tính thuế TNDN và khấu trừ thuế GTGT, tính thuế TNCN nếu đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định. 

Đọc thêm >>

Hướng dẫn về thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng BĐS của doanh nghiệp

Thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản là thu nhập khác, doanh nghiệp phải xác định riêng để kê khai nộp thuế và không được chuyển lỗ vào thu nhập kinh doanh, không được áp dụng ưu đãi thuế TNDN.

Đọc thêm >>

Hướng dẫn về thuế GTGT đối với Dự án đầu tư thành lập doanh nghiệp mới

Doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án thành lập doanh nghiệp mới, sau khi hoàn thành và hoàn tất các thủ tục về đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế thì tổng hợp số thuế GTGT phát sinh, đã hoàn, chưa được hoàn của dự án để bàn giao cho doanh nghiệp mới, thực hiện kê khai, nộp thuế và đề nghị hoàn thuế GTGT.

Đọc thêm >>

Xử lý chênh lệch số liệu giữa cơ quan Thuế và tờ khai quyết toán thuế TNCN của cá nhân

Cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN, nhận được thông báo về sự chênh lệch số liệu giữa cơ quan Thuế và tờ khai quyết toán trong quyết toán thuế đã nộp, cá nhân thực hiện kê khai bổ sung hồ sơ quyết toán thuế thì không bị xử phạt về hành vi khai sai.

Đọc thêm >>

HƯỚNG DẪN VỀ CHI PHÍ TIỀN ĂN CA MỚI NHẤT

Làm thế nào để chi phí tiền ăn trưa, ăn ca cho người lao động trong doanh nghiệp được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ khi xác định thuế thu nhập của doanh nghiệp? Mời các bạn xem các chuyên gia tư vấn của Outsourcing Việt Nam nói gì nhé!

Đọc thêm >>

HƯỚNG DẪN CỦA CHI CỤC THUẾ CẦU GIẤY THÁNG 6/2016

Các nội dung lưu ý về chính sách thuế của nhà nước tháng 6/2016 qua kênh trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp.

Đọc thêm >>