Ngôn ngữ :  

Hướng dẫn nghiệp vụ

Hướng dẫn về MST và giảm trừ cho người phụ thuộc là con trên 15 tuổi

Người nộp thuế có con trên 18 tuổi đang theo học tại bậc phổ thông, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề có thu nhập bình quân không quá 1.000.000 đồng/tháng thì được tính là người phụ thuộc. Trường hợp là con đang học trình độ thạc sỹ tại các trường đại học thì không thuộc diện được tính là người phụ thuộc.

Đọc thêm >>

Nhận tiền đặt cọc hoặc tạm ứng đối với hoạt động cung cấp dịch vụ có phải xuất hóa đơn không?

Đối với cung ứng dịch vụ, thời điểm xác định thuế GTGT là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ. Trường hợp doanh nghiệp nhận tiền đặt cọc hoặc tạm ứng để đảm bảo thực hiện hợp đồng (tại thời điểm nhận tiền chưa cung cấp dịch vụ, chưa thực hiện hợp đồng) thì chưa phải lập hóa đơn GTGT.

Đọc thêm >>

Thuế suất thuế GTGT của hoạt động dạy học, dạy nghề

Hướng dẫn tại công văn 45690/CT-HTr ngày 08/07/2016 của Cục thuế TP Hà Nội.

Đọc thêm >>

Giải đáp vướng mắc về đăng ký giảm trừ gia cảnh

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2966/CT-TTHT ngày 18/5/2016 của Cục Thuế Tỉnh Vĩnh phúc về việc đăng ký giảm trừ gia cảnh. Về vấn đề này, ngày 2/8/2016 Tổng cục Thuế có công văn 3436/TCT-TNCN giải đáp như sau:

Đọc thêm >>

Phân biệt hóa đơn GTGT và Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng và hóa đơn giá trị gia tăng khác nhau như thế nào? Cách phân biệt hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT – Cách kê khai thuế hóa đơn bán hàng, GTGT theo đúng quy định về hóa đơn mới nhất hiện hành.
 

Đọc thêm >>

Cách xử lý chứng từ là vé máy bay

Chi phí máy bay là chi phí thường gặp tại doanh nghiệp. Xử lý chứng từ để chi phí máy bay hợp lý, hợp lệ là nhiệm vụ của kế toán cần làm. 

Đọc thêm >>

Cách xử lý chi phí công tác hợp lý

Chi phí công tác là khoản chi hay gặp tại doanh nghiệp. Để ghi nhận chi phí công tác hợp lý, các kế toán nên làm theo hướng dẫn sau.

Đọc thêm >>

Cách viết Giấy đi đường

Hướng dẫn các bạn cách viết Giấy đi đường.

Đọc thêm >>

Quy định về tiền ăn trưa

Tiền ăn trưa, ăn giữa ca là khoản phúc lợi mà hầu hết các doanh nghiệp đều có nhằm hỗ trợ thêm cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, kế toán cần nắm rõ về khoản phúc lợi này để có thể sử dụng hợp lý cho lợi ích của cả doanh nghiệp và người lao động.

Đọc thêm >>