Ngôn ngữ :  

Hướng dẫn nghiệp vụ

Cách kê khai thuế GTGT theo QUÝ + theo THÁNG

Để có thể kê khai thuế GTGT thì máy tính của các bạn phải được cài đặt phần mềm HTKK của tổng cục thuế ( HTKK 3.4.0 mới nhất hiện nay - nâng cấp ngày 23/09/2016)

Đọc thêm >>

Quy định mới về tiên ăn giữa ca kể từ ngày 15-10-2016

ĐIỀU 22, THÔNG TƯ SỐ 26/2016/TT-BLĐTBXH NGÀY 01/09/2016 QUY ĐỊNH VỀ CHI BỮA ĂN GIỮA CA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Đọc thêm >>

Khi doanh nghiệp bị mất hóa đơn cần xử lý như thế nào?

Bạn làm mất hoá đơn của doanh nghiệp? Bạn lo lắng bị sếp trừ lương? Vậy phải làm sao để mức phạt là thấp nhât. Bài viết này của IAC sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Đọc thêm >>

Hướng dẫn về MST và giảm trừ cho người phụ thuộc là con trên 15 tuổi

Người nộp thuế có con trên 18 tuổi đang theo học tại bậc phổ thông, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề có thu nhập bình quân không quá 1.000.000 đồng/tháng thì được tính là người phụ thuộc. Trường hợp là con đang học trình độ thạc sỹ tại các trường đại học thì không thuộc diện được tính là người phụ thuộc.

Đọc thêm >>

Nhận tiền đặt cọc hoặc tạm ứng đối với hoạt động cung cấp dịch vụ có phải xuất hóa đơn không?

Đối với cung ứng dịch vụ, thời điểm xác định thuế GTGT là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung ứng dịch vụ. Trường hợp doanh nghiệp nhận tiền đặt cọc hoặc tạm ứng để đảm bảo thực hiện hợp đồng (tại thời điểm nhận tiền chưa cung cấp dịch vụ, chưa thực hiện hợp đồng) thì chưa phải lập hóa đơn GTGT.

Đọc thêm >>

Thuế suất thuế GTGT của hoạt động dạy học, dạy nghề

Hướng dẫn tại công văn 45690/CT-HTr ngày 08/07/2016 của Cục thuế TP Hà Nội.

Đọc thêm >>

Giải đáp vướng mắc về đăng ký giảm trừ gia cảnh

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2966/CT-TTHT ngày 18/5/2016 của Cục Thuế Tỉnh Vĩnh phúc về việc đăng ký giảm trừ gia cảnh. Về vấn đề này, ngày 2/8/2016 Tổng cục Thuế có công văn 3436/TCT-TNCN giải đáp như sau:

Đọc thêm >>

Phân biệt hóa đơn GTGT và Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng và hóa đơn giá trị gia tăng khác nhau như thế nào? Cách phân biệt hóa đơn bán hàng và hóa đơn GTGT – Cách kê khai thuế hóa đơn bán hàng, GTGT theo đúng quy định về hóa đơn mới nhất hiện hành.
 

Đọc thêm >>

Cách xử lý chứng từ là vé máy bay

Chi phí máy bay là chi phí thường gặp tại doanh nghiệp. Xử lý chứng từ để chi phí máy bay hợp lý, hợp lệ là nhiệm vụ của kế toán cần làm. 

Đọc thêm >>