Ngôn ngữ :  

Hướng dẫn nghiệp vụ

Cách đưa tiền thuê nhà vào chi phí hợp lý

Khoản chi phí tiền thuê nhà của cá nhân thường là 1 khoản lớn nhưng làm sao để đưa tiền thuê nhà vào chi phí hợp lý hợp lệ thì không phải bạn nào cũng làm được. VNOS xin hướng dẫn đưa khoản chi phí thuê tài sản của người dân vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

Đọc thêm >>

Hướng dẫn về Chứng từ khấu trừ thuế TNCN

Quy định về Chứng từ khấu trừ thuế TNCN, Thủ tục mua Chứng từ khấu trừ thuế TNCN, Cách viết Chứng từ khấu trừ thuế TNCN, Cách lập Bảng kê chứng từ khấu trừ thuế TNCN, thời hạn nộp Báo cáo sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN.

Đọc thêm >>

Hướng dẫn xử lý chi phí tiền thưởng, phụ cấp, trợ cấp

Bất kì một doanh nghiệp nào cũng sẽ có những khoản chi phụ cấp, tiền thưởng hằng năm cho nhân viên nhưng những khoản này thường được xem là những khoản chi phí không hợp lí. Vậy thì làm cách nào để đưa chi phí này vào khoản hợp lí?
Có phải kế toán đang thắc mắc điều này? Bài viết này ad xin chia sẻ với bạn hứơng dẫn cách đưa tiền phụ cấp, tiền thưởng vào chi phí hợp lí.

Đọc thêm >>

Thông tư 93 năm 2017 về Phương pháp tính thuế GTGT

Ngày 19/9/2017, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 93/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Khoản 3, Khoản 4 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 (đã được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014) và bãi bỏ Khoản 7 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính đê cải cách thủ tục hành chính trong việc đăng ký và chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Thông tư số 93/2017/TT-BTC có hiệu lực ngày 05/1 1/2017.

Đọc thêm >>

Làm thế nào để tiền điện nước DN đi thuê văn phòng được tính vào chi phí được trừ ?

Công ty thuê nhà của cá nhân làm văn phòng, thì làm thế nào để tiền điện, nước mang tên tên của chủ nhà nhưng vẫn được tính vào chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN tại Công ty?

Đọc thêm >>

HÓA ĐƠN BÁN LẺ CÓ ĐƯỢC TRỪ KHI TÍNH THUẾ TNDN?

Một số bạn đi mua văn phòng phẩm, dụng cụ, đồ dùng… cho công ty có giá trị nhỏ hơn 200.000đ, khi đó các bạn đã lấy hóa đơn bán lẻ như trên và yên tâm rằng các khoản chi phí đó được trừ vào chi phí hợp lý, khi cơ quan thuế kiểm tra và loại những khoản chi phí theo hóa đơn bán lẻ nói trên, vậy bị loại như thế đúng hay sai?

Đọc thêm >>